Bác sỹ trẻ tận tâm với công việc

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, trong những năm qua, bác sỹ Phạm Đức Thịnh, phụ trách bộ phận gây mê hồi sức tổng hợp (Trung tâm y tế huyện Đầm Hà) đã không ngừng nỗ lực để trở thành người thầy thuốc được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.

hgfncgd
Bác sỹ Thịnh luôn tận tình thăm hỏi người bệnh

Sinh ra và lớn lên tại xã Đại Bình, sau khi tốt nghiệp Trường đại học Y Thái Nguyên, bác sỹ Phạm Đức Thịnh tình nguyện về công tác tại Trung tâm y tế huyện Đầm Hà. Được làm việc và phục vụ nhân dân trên chính quê hương mình là điều anh hằng mong ước. Anh luôn tâm niệm người bác sỹ có y đức là phải nhận được sự hài lòng từ phía bệnh nhân, chăm sóc người bệnh như chăm lo cho chính những người thân trong gia đình. Với tâm niệm đó, anh luôn nỗ lực phấn đấu trong mọi công việc, không ngừng học tập, trau dồi trình độ chuyên môn nghiệp vụ, động viên tinh thần và phát huy khả năng tính sáng tạo của từng cán bộ trong công tác phục vụ khám và chữa bệnh cho nhân dân được chu đáo. Anh tâm sự: “Là một người con của huyện nhà, tôi mong muốn được góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào sự phát triển chung của ngành y tế huyện, giúp cho bà con được tiếp cận những dịch vụ y tế hiện đại một cách tốt nhất”.

terbdb
Bác sỹ Phạm Đức Thịnh trong cuộc họp giao ban tại TTYT huyện Đầm Hà

Thời gian qua, được sự quan tâm của tỉnh, Sở Y tế và huyện, Trung tâm y tế huyện Đầm Hà đã được đầu tư nâng cấp, trang bị các máy móc thiết bị mới, lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tăng so với trước. Làm việc trong môi trường nhiều áp lực, song khi tiếp xúc với anh mọi người đều nhận được nụ cười từ anh, sự thoải mái, thân thiện, điều này phần nào đã xoa dịu được nỗi đau bệnh tật của những bệnh nhân được anh điều trị. Bà Hoàng Thị Tý, bệnh nhân điều trị tại TTYT huyện Đầm Hà chia sẻ: “Trong thời gian điều trị tại Trung tâm tôi thấy bác sỹ Thịnh là một bác sỹ rất tận tâm, thường xuyên đến thăm hỏi, động viên, tôi cảm thấy rất yên tâm khi khám chữa bệnh tại đây”.

asfaDA
Bác sỹ Thịnh thăm khám cho các bệnh nhân

Với lòng yêu nghề, hết lòng vì người bệnh, cùng tinh thần ham học, đam mê nghiên cứu, bác sỹ Phạm Đức Thịnh cùng với đội ngũ y bác sỹ đã có nhiều sáng kiến, áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công tác khám chữa bệnh đã kịp thời cứu sống nhiều bệnh nhân qua cơn nguy kịch, thực hiện nhiều kỹ thuật khó, gây mê hồi sức an toàn cho bệnh nhân phẫu thuật… vì vậy mà chất lượng khám chữa bệnh của TTYT được nâng lên, tạo được uy tín, niềm tin cho nhân dân trên địa bàn.

Không những giỏi chuyên môn, tận tâm với người bệnh, bác sỹ Phạm Đức Thịnh còn là “thủ lĩnh” đoàn năng động. Hàng năm, anh cùng đội ngũ y bác sỹ trẻ của đơn vị phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức các đợt khám, phát thuốc nhân đạo cho bà con đồng bào ở vùng sâu, vùng xa. Luôn là người gương mẫu, xung kích đi đầu trong mọi phong trào của đơn vị. Bác sỹ Đinh Khắc Trọng, Giám đốc TTYT huyện Đầm Hà cho biết: “Bác sỹ Phạm Đức Thịnh là một bác sỹ trẻ vững vàng về chuyên môn, luôn giúp đỡ đồng nghiệp, có ý thức và tinh thần trách nhiệm cao trong mọi công việc”.

mjhndzvd
Anh dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu tài liệu chuyên môn

Sự nỗ lực, nhiệt huyết của người bác sỹ trẻ được các cấp ghi nhận bằng những thành tích quý giá, sự yêu mến tin tưởng của người bệnh. Anh không chỉ là một bác sỹ tài năng mà còn là một tấm gương sáng về y đức cho các bác sỹ noi theo.

Minh Hải – Quốc Nghị (TT TTVH Đầm Hà)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *