Hiến máu tình nguyện- Nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ

Sáng ngày 14/4, Huyện Đầm Hà tổ chức ra quân hiến máu đợt 1 năm 2018. Đến dự có đồng chí Lê Bình Phượng- Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện Hội Chữ thập đỏ, Bệnh viện đa khoa tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại huyện Đầm Hà đã đạt nhiều kết quả tích cực, trở thành hoạt động thường niên có ý nghĩa nhân đạo cao cả. Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, lễ ra quân hiến máu tình nguyện đợt 1/2018 đã thu được 87 đơn vị máu phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu phát động tại buổi lễ, đồng chí Lê Bình Phượng – Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương thành tích của Ban Chỉ đạo các cấp, các ban ngành, đoàn thể, cùng sự tri ân đối với toàn dân về những giọt máu tình nguyện cứu người. Đồng chí mong muốn thành viên Ban chỉ đạo từ huyện đến cơ sở cần tăng cường hơn nữa sự phối hợp chặt chẽ giữa các thành viên Ban Chỉ đạo góp phần khắc phục và hạn chế tình trạng thiếu máu, sớm đưa phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện có bước phát triển mới, trở thành phong trào quân chúng sâu rộng trong toàn dân.

Được biết, mỗi năm huyện Đầm Hà đều tổ chức hiến máu nhân đạo 2 lần, vào tháng 4 và tháng 10. Thông qua đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái chia sẻ những nỗi đau với người bệnh. Đồng thời, đây cũng là nghĩa cử cao đẹp thúc đẩy tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Ban chấp hành Hội CTĐ tỉnh Quảng Ninh đã tặng giấy khen cho 02 tình nguyện viên có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2017, huyện Đầm Hà khen thưởng cho 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu năm 2018.

CTV Minh Hải – Quốc Nghị (Trung tâm TTVH Đầm Hà)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *