Ngày hội tư vần nghề nghiệp, giới thiệu việc làm năm 2018

Khai mạc ngày hội tư vấn, định hướng nghề nghiệp
và giới thiệu việc làm năm 2018
Ngày 15/4/2018, huyện Đầm Hà đã tổ chức khai mạc ngày hội tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giời thiệu việc làm năm 2018.
Tham gia ngày hội tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm huyện Đầm Hà năm 2018 có 12 đơn vị là những doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực thủy sản, dệt may, cơ khí, nhà hàng, khách sạn, sản xuất vật liệu xây dựng, giao thông, than – khoáng sản, công nghệ thông tin…và một số trường Cao đẳng nghề trên địa bàn tỉnh với nhu cầu tuyển dụng lao động 5.490 vị trí; tuyển sinh học nghề 2.065 chỉ tiêu; du học và xuất khẩu lao động 200 chỉ tiêu.
Thông qua ngày hội nhằm cung cấp thông tin về các chính sách, nhu cầu tuyển dụng lao động của tỉnh, huyện cho người lao động; giúp các em học sinh, đoàn viên thanh niên, người lao động trên địa bàn huyện lựa chọn đúng trường, đúng nghề phù hợp với năng lực và nhu cầu, nguồn lao động của xã hội; góp phần nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, thúc đẩy kinh tế – xã hội của huyện phát triển.
Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Lê Bình Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện đã thông tin về một số chính sách, nhu cầu tuyển dụng lao động của tỉnh, của huyện. Đồng chí nhấn mạnh công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho người lao động là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng nhằm giúp các em học sinh, đoàn viên, thanh niên có định hướng đúng trong việc lựa chọn con đường lập thân, lập nghiệp; người lao động tìm kiếm được việc làm ổn định. Do đó, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị- xã hội, các xã, thị trấn tích cực tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn người lao động, học sinh trên địa bàn tìm kiếm và lựa chọn nghề học phù hợp; các doanh nghiệp, các trường đào tạo nghề cần thông tin đầy đủ về nhu cầu, các quy định vị trí việc làm, các chế độ đãi ngộ đối với người lao động hoặc tuyển dụng học nghề. Đối với người lao động cần tìm hiểu nghiêm túc và chọn được việc làm phù hợp, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Thanh niên đăng ký việc làm tại các công ty tuyển dụng lao động

Thanh Nga – Quốc Nghị (Trung tâm TT&VH huyện Đầm Hà)
tư vấn, giới thiệu trực tiếp việc làm cho thanh niên địa phương

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *