Phối hợp tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ cho đoàn viên, thanh niên.

  Nhằm trang bị cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện các kiến thức về khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất nông nghiệp. Ngày 22/6/2015 tại xã Quảng Tân và xã Tân Lập huyện Đầm Hà, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Ninh phối hợp cùng với Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ – Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức lớp tập huấn chuyển giao KHKT cho trên 160 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

-nh 1. Khai m-c l-p t-p hu-n
Khai mạc lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, đoàn viên, thanh niên đã được truyền giảng những kiến thức cơ bản về ứng dụng chế phẩm sinh học để sản xuất thức ăn chăn nuôi, giới thiệu ứng dụng tiến bộ kỹ thuật sản xuất và ứng dụng hiệu quả than sinh học – Biochar trong nông nghiệp; Ứng dụng công nghệ biofloc và semi biofloc trong nuôi trồng thủy sản; giới thiệu và phổ biến những cách làm hay, những mô hình mới trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ. Chuyển giao, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong các mô hình kinh tế của thanh niên, hướng dẫn triển khai nhân rộng mô hình tổ hợp tác xã thanh niên gắn với xây dựng chương trình “Tỉnh Quảng Ninh mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP) và các thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các chính sách hỗ trợ phát triển Khoa học và Công nghệ giúp thanh niên sản xuất kinh doanh…Đồng thời tổ chức thảo luận, trao đổi về những khó khăn trong ứng dụngkhoa học kỹ thuật vào thực tế.

Trao tặng chế phẩm sản xuất thức ăn chăn nuôi cho đoàn viên, thanh niên (1 gói/ 1 tấn thức ăn)
Trao tặng chế phẩm sản xuất thức ăn chăn nuôi cho đoàn viên, thanh niên (1 gói/ 1 tấn thức ăn)

Lớp tập huấn đã giúp đoàn viên thanh niên tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật mới để áp dụng vào sản xuất đạt hiệu quả cao, góp phần phát triển kinh tế gia đình và địa phương./.

-nh 2. Quang c-nh l-p t-p hu-n
Quang cảnh lớp tập huấn

Huyện đoàn Đầm Hà

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *