“Thủ lĩnh” Đoàn ở một đơn vị quân đội

Sinh ra và lớn lên trên chính mảnh đất Đầm Hà, trong một gia đình theo truyền thống quân đội, từ nhỏ Thượng uý Lê Duy Kỳ (Ban CHQS huyện Đầm Hà) đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành người chiến sĩ Bộ đội Cụ Hồ. Sau khi tốt nghiệp trường Sĩ quan Lục quân 1 năm 2009, anh được phân công về công tác tại Trung đoàn Bộ binh 43 (huyện Hải Hà).

Chuyển về công tác tại Ban CHQS huyện Đầm Hà từ tháng 4-2013, là một trong số những sĩ quan trẻ nhất ở đơn vị song Thượng uý Lê Duy Kỳ bằng sự cố gắng, nỗ lực hết mình trong công việc và sự gương mẫu trong lối sống đã nhận được sự tín nhiệm, tin yêu của các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Giữ cương vị trợ lý tác huấn kiêm Bí thư Chi đoàn thanh niên của Ban CHQS huyện Đầm Hà, anh luôn xác định rõ trọng trách, nhiệm vụ của mình để có kế hoạch làm việc cụ thể, hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao.

Thượng uý Lê Duy Kỳ (ngoài cùng bên trái) cùng đoàn tình nguyện “Áo ấm cho em” tặng quà cho trẻ em nghèo tại xã Quảng An. (Ảnh Ban CHQS Đầm Hà cung cấp)

Với nhiệm vụ chính là tham gia huấn luyện công tác sẵn sàng chiến đấu, diễn tập cho lực lượng dân quân tự vệ địa phương, Thượng uý Lê Duy Kỳ đã không ngừng học tập, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, anh còn tích cực tham mưu cho Đảng uỷ xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả các phương án công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, chữa cháy rừng và cũng là một trong những người trực tiếp đảm nhận nhiệm vụ ấy. Còn ở cương vị là một Bí thư Chi đoàn, anh đã phối hợp với các đoàn viên trong Chi đoàn có nhiều cách làm hay, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị để nâng cao hiệu quả công tác Đoàn. Đặc biệt, anh đã có nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác Đoàn để hoạt động Đoàn không chỉ tạo ra môi trường sinh hoạt lành mạnh, bổ ích góp phần trong công tác rèn luyện đoàn viên, thanh niên trong đơn vị mà phải thật sự đi vào bề sâu, gắn bó với cộng đồng. Cụ thể, anh đã tham mưu cho Đảng uỷ Ban Chỉ huy chủ động kết nối với các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức trên địa bàn huyện hỗ trợ về vốn, giống giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng thời huy động, tập hợp các đoàn viên tích cực góp sức tham gia làm đường liên thôn dài hơn 2km tại bản Siềng Lống (xã Quảng Lâm) trong chương trình chung tay xây dựng nông thôn mới. Tháng 11-2014, anh cùng Đoàn Thanh niên Ban CHQS huyện phối hợp với các nhà hảo tâm, nhóm tình nguyện TP Móng Cái tổ chức chương trình tình nguyện “Áo ấm cho em” hỗ trợ tiền mặt, lương thực, quần áo, chăn ấm cho các trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Quảng An và Quảng Lợi.

Thượng tá Dương Quang Phu, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Đầm Hà cho biết: “Đồng chí Kỳ là một sĩ quan trẻ, có năng lực, luôn hăng hái, nhiệt tình trong mọi nhiệm vụ mà đơn vị giao phó. Bên cạnh đó, đồng chí luôn có ý thức tự học hỏi, trau dồi kiến thức, rèn luyện đáp ứng yêu cầu công việc. Ở cương vị một Bí thư Chi đoàn đồng chí cũng rất năng động, sáng tạo trong công tác, tập hợp được đoàn viên trong đơn vị tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa”.

Không chỉ hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, Thượng uý Duy Kỳ còn nhiệt tình, sôi nổi tham gia các hội thi, hội thao và đạt nhiều giải cao như: Giải nhì Hội thi Báo cáo viên giỏi Quân khu 3 năm 2013 về chủ đề tuyên truyền chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020; giải nhất Hội thi Tìm hiểu pháp luật và lái xe mô tô an toàn do Bộ CHQS tỉnh tổ chức… Với những cố gắng rèn luyện, học tập và phấn đấu không ngừng, Thượng uý Lê Duy Kỳ đã được nhận nhiều giấy khen của đơn vị và thủ trưởng cấp trên trao tặng.

baoquangninh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *