Trần Thị Tâm – Học sinh vùng cao hiếu học

Trường Tiểu học Quảng An I là một trong những trường vùng cao dân tộc của huyện Đầm Hà, trường có 5 lớp với 99 học sinh, cơ sở vật chất trường vẫn còn nhiều khó khăn, tuy nhiên ở đây có nhiều em học sinh dân tộc thiểu số hiếu học, em Trần Thị Tâm người dân tộc Sán Chỉ, học sinh lớp 4 của trường là tấm gương tiêu biểu nỗ lực vươn lên trong học tập, em đã đạt giải Nhì cấp tỉnh cuộc thi giao lưu Tiếng Việt học sinh dân tộc thiểu số năm học 2013 – 2014.

tranthitam

Sinh ra trong một gia đình có 4 anh chị em, gia đình Tâm còn nhiều khó khăn, nhà cách xa trường nhưng em luôn đi học đầy đủ, chăm chỉ học hành. Trên lớp em chú ý lắng nghe thầy cô giáo giảng bài, ghi chép cẩn thận, học hỏi thầy cô bạn bè những điều mình chưa biết, tích cực tìm tòi những bài mới, bài khó để trau dồi kiến thức cho mình. Ngoài học trên lớp về nhà Tâm còn tích cực ôn bài, giúp đỡ bố mẹ làm thêm việc nhà, em luôn duy trì tốt thành tích học tập của mình, là đại diện của trường tham gia kỳ thi học sinh giỏi các cấp. 3 năm liền em đều là học sinh giỏi, năm lớp 3 đạt giải Nhì cấp tỉnh cuộc thi giao lưu Tiếng Việt học sinh dân tộc thiểu số. Với những thành tích xuất sắc đạt được, em vinh dự đại diện cho thiếu nhi vùng cao dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Đầm Hà năm 2014.

Thầy giáo Ty Thanh Minh giáo viên chủ nhiệm lớp 4 trường Tiểu học Quảng An I cho biết: “ em Tâm là một học sinh ngoan, chăm chỉ của lớp, mặc dù hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, bản thân em không ngừng nỗ lực, cố gắng vươn lên trong học tập, đạt nhiều thành tích xuất sắc, là niềm tự hào của thầy cô và bạn bè trong trường, trong lớp”.

Không chỉ học giỏi mà Tâm còn gần gũi giúp đỡ các bạn học yếu hơn mình, nhờ vậy mà ở lớp Tâm nhiều bạn học yếu đã vươn lên cùng tiến bộ, em tích cực tham gia hoạt động của trường, là tấm gương thiếu nhi tiêu biểu thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

Với nghị lực và tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập, em Trần Thị Tâm sẽ quyết tâm phấn đấu duy trì tốt thành tích học tập của mình để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ và là tấm gương sáng cho bạn bè noi theo.

quangninh.gov.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *